vị trí của bạn Home kèo đá banh

Thiếu bằng cấp, cách duy nhất để HLV Mai Đức Chung dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam dự World Cup 2023 là gì?

HLV Mai Đức Chung mới sở hữu bằng A, thấp hơn một bậc so với bằng Pro. Trong khi đó, World Cup 2023

HLV Mai Đức Chung mới sở hữu bằng A, thấp hơn một bậc so với bằng Pro. Trong khi đó, World Cup 2023 yêu cầu các HLV trưởng phải có bằng Pro mới được phép làm việc.

VFF nắm được vấn đề này. VFF đang kiểm tra lại quy định của FIFA và tham khảo ý kiến từ cơ quan tổ chức World Cup 2023 trước khi có kết luận cuối cùng.

Thiếu bằng cấp, cách duy nhất để HLV Mai Đức Chung dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam dự World Cup 2023 là gì? - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam ở Asian Cup 2022 tại Ấn Độ

Thực tế, VCK Asian Cup 2022, tức vòng loại World Cup 2023 vừa qua, cũng yêu cầu các HLV trưởng phải có bằng Pro. Vậy tại sao HLV Mai Đức Chung được phép dẫn dắt?

Một lãnh đạo VFF cho biết: “Ở Asian Cup vừa qua, AFC có quy định linh hoạt là nếu dẫn dắt ĐTQG 5 năm thì chỉ cần bằng A vẫn được làm việc. Vì vậy, HLV Mai Đức Chung vẫn đủ điều kiện”.

Từ điều trên, VFF đang xem liệu VCK World Cup 2023 do FIFA tổ chức có tính chất linh hoạt như trên không. Đây được xem là cách duy nhất để ông Mai Đức Chung dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam với tư cách HLV trưởng.

Trao đổi với HLV Mai Đức Chung, ông cho biết đã nghe thông tin này. “Tôi không lăn tăn bất cứ điều gì. Tôi tuân thủ quy định và sẵn sàng lùi lại, nhường chỗ cho người khác đủ điều kiện”, HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam nói.

Một cách khác để HLV Mai Đức Chung tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển nữ Việt Nam ở World Cup 2023 là thay đổi vai trò. Ông Chung có thể đảm nhận vai trò Giám đốc kỹ thuật hoặc Trưởng đoàn.

Bóng đá Việt Nam chứng kiến không ít trường hợp HLV thiếu bằng cấp dẫn đến phải dùng cách trên.

Ở AFC Champions League 2015, AFC yêu cầu các HLV phải có bằng Pro. Cố HLV Lê Thuỵ Hải chưa có bằng nên phải đổi chức danh làm Giám đốc kỹ thuật để có thể dẫn dắt Bình Dương dự giải.

Mới đây, HLV Trương Việt Hoàng cũng chuyển sang vị trí khác, để GĐKT Jurgen Gede có bằng Pro đứng tên làm HLV trưởng CLB Viettel dự AFC Champions League 2021. Thực tế, ông Hoàng vẫn là nhân vật chính dẫn dắt đội.

Sau khi cùng tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung đã xin không dẫn dắt đội dự giải đấu lớn vào năm sau. Lý do là sức khoẻ khó đảm bảo và áp lực trận đấu nặng nề.

Tuy nhiên, sau vài ngày ổn định, vị HLV 71 tuổi cũng thay đổi suy nghĩ. Ông cho biết sẵn sàng cống hiến, dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam nếu được tin tưởng và giao phó trách nhiệm.

Hiện tại, hợp đồng của HLV Mai Đức Chung với VFF hết hạn vào cuối năm 2022. Ông sẽ dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam tham dự SEA Games 2021 và AFF Cup 2022.

Sau khi VFF kiểm tra thông tin từ FIFA, nếu HLV Mai Đức Chung không đủ điều kiện dẫn dắt đội dự World Cup 2023 thì sẽ tính đến thuê HLV có đủ bằng cấp và trình độ.

Bóng đá Việt Nam có 11 HLV sở hữu bằng Pro

– HLV, trợ lý: Phan Thanh Hùng (Đà Nẵng), Nguyễn Đức Thắng (Bình Định), Nguyễn Minh Phương (CLB TP.HCM), Lê Huỳnh Đức (tự do), Hoàng Anh Tuấn (U17 Việt Nam), Phan Bá Hùng (tự do)

– Lãnh đạo: Nguyễn Hữu Thắng (Chủ tịch CLB TP.HCM), Hoàng Văn Phúc (GĐKT Hà Nội FC), Lư Đình Tuấn (GĐKT CLB TP.HCM), Nguyễn Quốc Tuấn (Phó giám đốc đào tạo CLB Đà Nẵng)

– BLV: Phạm Như Thuần

Bà Phan Thị Anh Đào đang làm việc tại Australia sắp trở thành nữ HLV Việt Nam đầu tiên sở hữu bằng Pro.

Đội tuyển Thái Lan từng xin khất AFC vì HLV trưởng thiếu bằng cấp

Ở Asian Cup 2019, HLV Milovan Rajevac mất chức sau khi đội tuyển Thái Lan thua Ấn Độ 1-4 ở trận ra quân vòng bảng. Trợ lý Sirisak được đôn lên nắm quyền nhưng ông không có bằng Pro. Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) phải xin AFC linh động do khó kiếm được HLV trưởng ngay. AFC đã đồng ý.

Đến King’s Cup 2019, HLV Sirisak vẫn chưa hoàn thành khoá học Pro. FAT một lần nữa xin khất với AFC để ông Sirisak được dẫn dắt tuyển Thái Lan và một lần nữa được chấp thuận.

Hiện tại, HLV trưởng tuyển Thái Lan là ông Mano Polking.

https://sport5.vn/thieu-bang-cap-cach-duy-nhat-de-hlv-mai-duc-chung-dan-dat-dt-nu-viet-nam-du-world-cup-2023-la-gi-2022021421113226.htm

lịch thi đấu tối nayxem bong dabóng đá nhà cáilịch đá bóngfutsal việt nam

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmn thu 7,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.mazarinette.com/525/thieu-bang-cap-cach-duy-nhat-de-hlv-mai-duc-chung-dan-dat-dt-nu-viet-nam-du-world-cup-2023-la-gi/